side-area-logo

บทความน่ารู้

หญ้าเทียมเก่าก็ทำให้ดูดีได้ ถ้ารู้สิ่งนี้

ถ้าให้พูดถึงความสวยงามของหญ้าเทียมสิ่งแรกๆที่เราคิดถึงกันก็คงเป็นเรื่องของสีสันของใบหญ้า หรือแม้กระทั่งความหนานุ่มเองก็มีผลต่อความสวยงามเช่นกัน แต่ความสวยงามที่สำคัญกว่านั้นคือความสวยงามจากความแข็งแรง คิดง่ายๆนะว่าถ้าความสวยงามที่คุณประทับใจและอยากนำมาเพิ่มความสวยงามให้บ้าน หรือร้านค้าของคุณมันมีอายุสั้นเหลือเกิน นั่นแหล่ะคือสิ่งที่เราพยามจะบอก หลายคนอาจเคยได้ยินเรื่องของสาร UV ในหญ้าเทียมและก็คงสงสัยว่ามันสำคัญแค่ไหน เราบอกเลยว่ามันสำคัญนะเพราะสารตัวนี้นี่แหล่ะที่จะช่วยให้ความสวยงามของหญ้าเทียมอยู่คงทน หลายที่อาจเคลมว่าหญ้าของเราใส่สารตัวนี้และที่อื่นไม่ใส่ คือเอาจริงๆมันใส่ทุกที่แหล่ะ เพียงแต่ใส่มากใส่น้อยแค่ไหนเท่านั้นเอง และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับไอ้เจ้าสารป้องกัน UV ตัวนี้กัน

เรื่องที่ควรรู้ก่อนคิดจะซื้อหญ้าเทียม

ในยุคที่พื้นที่สีเขียวเป็นเรื่องจำเป็นของชีวิตที่ดี และมีผลต่อสุขภาพจิตที่เบิกบาน แต่ก็ติดมีเวลาน้อยจะเกินกว่าจะมาคอยรดน้ำตัดแต่งดูแลสนามหญ้าจริงให้สวยตลอดเวลา หญ้าเทียมจึงกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายหลักในการเพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงในการดูแลเยอะ เรียกได้ว่าจ่ายเงินหนเดียวอยู่ได้อีกนาน เมื่อความต้องการในการใช้งานเพิ่มขึ้น พร้อมกับช่องทางการซื้อที่เพิ่มมากขึ้น แต่ช่องทางการเข้าถึงความเข้าใจในการใช้งานหญ้าเทียมกลับไม่ได้เพิ่มขึ้น จังหวะนี้งบประมาณในกระเป๋าอาจไม่ใช่เรื่องเดียวที่คุณต้องให้ความสำคัญอีกต่อไปเพราะถ้าต้องการหญ้าที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณจริงๆแล้วล่ะก็  บทความของเราคงช่วยให้คุณพอจะช่วยให้คุณรู้จักหญ้าเทียมได้มากขึ้นกับ

มาสร้างพื้นที่สีเขียวสำหรับเด็กๆ วิ่งเล่นกันดีกว่า

การได้วิ่งเล่นของเด็กๆ นั้นช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางด้านจิตใจ และร่างกาย ใครที่มีพื้นที่เหลือสามารถนำหญ้าเทียม ไปติดตั้งได้ที่บ้านของท่านง่ายๆ พื้นที่จะเล็กหรือใหญ่ หญ้าเทียมก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการดูแล ก็แสนจะง่ายเพียงเท่านี้ท่านก็สามารถมีพื้นที่สีเขียวไว้ในบ้าน หรือลานหน้าบ้าน ให้ลูกๆ ของท่านได้วิ่งเล่น อีกหนึ่งผลงานสร้างสรรค์ของ Thai Green Grass Turf ที่โรงเรียนนานาชาติ รีเจนต์ในส่วนของพื้นที่เด็กมัทยม และพื้นที่สำหรับเด็กประถม ซึ่งการใช้หญ้าในพื้นที่ที่มีเด็กนั้นต้องเลือกสรรค์เป็นพิเศษ เพราะผิดสัมผัสของเด็กๆนั้นมีความบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่อย่างเรา ดังนั้นหญ้าที่เลือกใช้ต้องเลือกรุ่นที่ทำให้เกิดการระคายเคืองน้อย ในขณะเดียวกันก็ต้องคงทนเพราะกิจกรรมกลางแจ้งของเด็กๆ ดังนั้นหญ้าที่เหมาะสมกับเคสนี้จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากหญ้าความยาว 3.5cm  รุ่น GT-L1035 ที่มีความหนานุ่มเป็นพิเศษ แต่ก็ทนต่อก่อนเหยียบย่ำจำนวนมากอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

พื้นที่สีเขียวจากหญ้าเทียมที่คุณเลือกได้

อีกหนึ่งผลงานจากหญ้าเทียม และการติดตั้งของ Thai Green Grass Turf ที่วันนี้เจ้าของบ้านเลือกใช้หญ้าเทียมตกแต่งในบางส่วนของสวนหน้าบ้าน เพราะต้องการเก็บพื้นที่หญ้าจริงบางส่วนเอาไว้  ซึ่งหลายๆคนอาจเข้าใจว่าถ้าจะ ติดตั้งหญ้าเทียมต้องทำให้หมดทั้งพื้นที่ แต่ว่าจริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นก็ได้ เพราะหลายคนก็ยังชอบกลิ่นของหญ้าจริง เท่าๆกับที่ชอบความขียวสดใส ดูแลง่ายของหญ้าเทียม ก็ไม่เป็นปัญหาสามารถเก็บไว้ได้ทั้งสองส่วนแบบที่ลูกค้าของ Thai Green Grass Turf คนนี้ที่เลือกใช้หญ้าเทียมแค่บางส่วนของบ้าน

Thai Green Grass Turf ผู้ผลิต ออกแบบ จำหน่ายและติดตั้งสนามหญ้าเทียม